Cách khắc phục nhà bị dột

Cách khắc phục nhà bị dột Nếu bạn chủ quan mà cho rằng trần nhà bị dột là hết sức bình thường thì hẳn bạn đã có một suy nghĩ sai lầm, bởi trần nhà dột gây nhiều ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Cùng tìm hiểu qua về vấn đề này để có cái nhìn đúng đắn hơn.

Cách khắc phục nhà bị dột

Cách khắc phục nhà bị dột

Cách khắc phục nhà bị dột Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến hiện tượng mái nhà bị dột phải kể đến như :

+ Do sử dụng hệ thống mái lợp không hiệu quả như rơm, rạ, ranh khi trời mưa hay giông bão dễ khiến mái nhà bị dột.

+ Do thời gian gió mưa bào mòn, do tác động của thời tiết do ngôi nhà được xây dựng đã quá lâu dẫn đến ngoại thất và nội thất đều có dấu hiệu hư hại, tường, mái bị nứt dẫn đến các vết rò rỉ làm cho mái nhà bị dột.

+ Do nhà là mái tôn do đóng đinh, bắt vít bị hở, các mũ đinh phần giáp nối với tôn không được bịt kín bằng keo, làm hở giữa mũ đinh và mái tôn, do tôn bị thủng lỗ, do mái nhà bị dột do đoạn nối tôn không đảm bảo quá trình sử dụng nước chảy theo mũ đinh, thấm dần vào bên trong làm hư hỏng phần trần thạch cao, và ảnh hưởng mạnh tới toạn bộ nội thất của ngôi nhà.

+ Do nhà sử dụng những loại sơn không đảm bảo, sau một thời gian sẽ bong tróc.

+ Do hệ thống phòng tắm và nhà về sinh từ những tầng cao hơn bị hỏng bị rò rỉ gây nên hiện tượng mái nhà bị dột ….

Cách khắc phục nhà bị dột Cách chống dột mái nhà: Đối với thiết kế nhà mái bằng, bê tông

Bước 1 : Kiểm tra hiện trạng mái nhà dột , mái nhà bị thấm,xác định mái nhà dột  là mái bằng , bê tông? mức độ hư hại  bao nhiêu ? thường thì mái bằng mái bê tông , chỉ là do nứt trần bê tông đổ mái, hoặc bê tông đã bị bong tróc lớp sơn dẫn đến khi mưa hay rò rỉ ổng nước gây nên mái nhà  dột, thấm.

Bước 2 : Lên phương án xử lý  : với mái bằng , bê tông thì ta dễ dàng xử lý bằng những phương pháp đơn giản hơn như ta chỉ cần sơn một lớp sơn chống thấm dày lên và xem lại đường ống rò rỉ cộng thêm xử lí lại hệ thống thoát nước trên trần nhà khiến mái nhà dột. Hay ta cũng có thể xử lí bằng cách pha hỗn hợp xi măng cát thành vữa để trát lên những chỗ mái nhà dột.