Sơn nhà có cần sơn lót không

Sơn nhà có cần sơn lót không Có nên sơn lót trước khi sơn nhà hay không? Tại sao phải sơn lót trước khi sơn nhà? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Sơn lót có thể hiểu là lớp sơn có tác dụng làm tăng phần bảo vệ cho bề mặt sơn cũng như làm cho bề mặt tường đẹp hơn. Vì vậy, sơn lót trước khi sơn phủ là công việc cần thiết và quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Để giúp bạn hiểu hơn về công dụng của sơn lót, bài viết dưới đây chúng tôi xin chỉ ra những lý do mà bạn phải dùng sơn lót.

Sơn nhà có cần sơn lót không

Sơn nhà có cần sơn lót không

Sơn nhà có cần sơn lót không Sơn lót được hiểu là lớp sơn đầu tiên có tác dụng hỗ trợ bề mặt cho sơn phủ. Đối với lớp sơn này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên lựa chọn các loại sơn có tính năng kháng kiềm để bảo vệ tốt nhất cho tường nhà. Sơn lót chống kiềm được sản xuất bởi một công thức riêng giúp bảo vệ tối ưu cho tường nhà.
– Sơn lót giúp lớp sơn phủ đều màu, giảm khả năng sai lệch màu sơn trong quá trình dặm vá sau giai đoạn hoàn thiện
– Là keo dán giữa lớp sơn phủ và bột trét tường, giúp màng sơn bám sát vào mặt tường và không bị bong tróc
– Nó tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ.
– Nó có khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng…)
– Nó tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.
– Giúp cho việc sơn được hoàn chỉnh hơn, lớp ngoài đều hơn và có chất tạo độ sáng bóng vì thế làm cho màng sơn đẹp hơn.
– Một số lọai sơn lót còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc xuyên qua
Sơn nhà có cần sơn lót không Dù sơn trong nhà hay sơn ngoài trời thì bạn cũng cần phải có lớp sơn lót bảo vệ, lớp sơn lót này sẽ giúp che được những khuyết điểm khi sơn, tăng độ đồng đều màu, tăng độ bám dính, chống việc chảy xệ lớp nước sơn, ngăn ngừa nấm mốc… là vật liệu hữu hiệu cho mọi công trình.